Bài đăng nổi bật

Cách pha soda bạc hà giải khát cực đã

Soda còn được gọi với tên “nước lọc có ga” là một loại đồ uống giải khát,có thành phần chính là nước và một số loại dùng thêm hương liệu tạ...

Thứ Ba, 21 tháng 2, 2017

Hướng dẫn làm món thịt ram trứng đậm đà

Món thịt ram trứng đậm đà, thơm ngon này sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn cảm thấy ấm cúng trong những ngày se lạnh mùa đông này.Nào chúng ta bắt tay vào làm ngay thôi.

Món thịt ram trứng hấp dẫn
Món thịt ram trứng hấp dẫn

Nguyên liệu món thịt ram trứng:

- 500g thịt (các bạn chọn loại nhiều nạc, ít mỡ)
- 5 quả trứng gà hoặc vịt
- Hành thơm, tỏi.
- Gia vị.

Cách làm món ăn :

 Thịt cắt miếng to bằng 2 ngón tay, các bạn ướp thịt với một muỗng tỏi xay và một muỗng hành băm nhỏ, muối, đường, hạt nêm, tiêu. Để cho ngấm khoảng 30 phút.
Trứng luộc chín nhé, trong quá trình luộc các bạn nhớ cho chút muối trứng sẽ dễ bóc hơn đó.
 Trứng bóc sạch vỏ, dùng khăn lau khô nước, chiên ngập dầu cho trứng vàng. Vớt ra giấy thấm dầu.
 Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng vào, sau đó cho thịt vào đảo đều nhé, các bạn nhớ để lửa riu riu và đậy nắp cho thịt tự tiết nước, chú ý không cho nước vào thịt đâu đó. Đun thịt khoảng nửa tiếng trên bếp, thịt sẽ tiết nước ra, sau đó cho trứng vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Đậy nắp nồi đun tiếp khoảng 20 phút nữa.
 Thịt chín các bạn lấy ra rắc tiêu dùng nóng với cơm rất ngon. Nước thịt có thể để chấm rau nhé.
Như vậy là xong món thịt ram trứng rồi rất đơn giản phải không nào. Các bạn bắt tay vào làm ngay thôi. Chúc các bạn ngon miệng!


Các bạn có thể tham khảo thêm các món ăn khác :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét