Bài đăng nổi bật

Cách pha soda bạc hà giải khát cực đã

Soda còn được gọi với tên “nước lọc có ga” là một loại đồ uống giải khát,có thành phần chính là nước và một số loại dùng thêm hương liệu tạ...

Thứ Hai, 9 tháng 1, 2017

Món thịt gà kho đông ngon lành cho ngày tết sắp tới

Hướng dẫn làm món thịt gà kho đông ngày tết

Tết nguyên đán đang đến gần các bạn hãy trổ tài nấu ăn của mình cho gia đình và bạn bè thưởng thức nhé.Thay vì chúng ta làm món gà luộc quen thuộc, hôm nay evanauan.com sẽ hướng dẫn các bạn một món ăn cũng từ gà nhưng mới mẻ hơn, đó chính là thịt gà kho đông. Chúng ta bắt tay vào làm ngay thôi.

Hướng dẫn làm món thịt xá xíu ngon ngày tết
Cách làm gà sốt tương ớt cho ngày tết





Nguyên liệu làm thịt gà kho đông:

  • 2 kg Thịt gà
  • 15 gram bột Gelatin ( mua ở tiệm làm bánh nhé)
  • 30 gram nấm mèo
  • Cà rốt ( tùy ý nhé)
  • Gia vị

Hướng dẫn làm thịt gà kho đông:

Bước 1:
– Ngâm nấm hương vào nước ấm tầm 10 phút, sau đó rửa lại thật sạch. Gọt vỏ cà rốt, rồi cắt thành hình hoa cho đẹp mắt.
Bước 2:
– Chặt thịt gà thành miếng vừa ăn, sau đó rửa qua nước muối rồi để ráo. Cho thịt vào nồi ướp chung với 4 muỗng bột nêm, để 10 phút cho thịt thấm gia vị nhé.
Bước 3:
– Cho 2 lít nước vào nồi ướp gà và đặt lên bếp nấu trên lửa lớn. Trong quá trình nấu, các bạn nhớ hớt bọt thường xuyên nhé để nước thịt không bị đục.
Bước 4:
– Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn và xào sơ cùng nấm hương. Bước này nhằm loại bỏ mùi hăng của nấm.
– Sau đó cho nấm, cà rốt vào nồi thịt gà đang nấu. Các bạn để lửa nhỏ thôi nhé vì đến bước này nước đang cạn dần. Nấu tiếp tầm 20 phút nữa.
Bước 5:
– Sau 20 phút, các bạn cho 15gram gelatin vào bát, thêm vào 2 muỗng nước súp gà đang nấu rồi trộn đều để hòa tan gelatin. Sau đó cho gelatine vừa tan vào nồi thịt, rồi tắt bếp và dùng thìa khuấy đều nhé.
Bước 6:
-Cuối cùng các bạn chỉ việc múc phần thịt gà ra từng bát, để nguội và cho vào tủ lạnh dùng dần trong dịp tết nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét