Bài đăng nổi bật

Cách pha soda bạc hà giải khát cực đã

Soda còn được gọi với tên “nước lọc có ga” là một loại đồ uống giải khát,có thành phần chính là nước và một số loại dùng thêm hương liệu tạ...

Thứ Ba, 17 tháng 1, 2017

5 món ăn ngon lạ miệng được chế biến từ mì ăn liền

Mì ăn liền ( mì tôm ) là món ăn quen thuộc với tất cả chúng ta đặc biệt là sinh viên. Nhưng có nhiều kiểu làm mì ăn liền k phải ai cũng biết. Hôm nay evanauan.com sẽ mách các bạn một số cách làm món mì ăn liền ngon lạ miệng nhé.

Có thể bạn quan tâm

1. Mì trộn



Món mì trộn bắt mắt

Nguyên liệu làm mì trộn:

– 3 – 4 gói mì ăn liền
– 150g thịt say
– Ớt, rau mùi (ngò), hành lá, cà chua, rau xà lách, tỏi băm
– Gia vị: đường, muối, tiêu, nước tương và hạt nêm.
– Dầu ăn

Cách làm mì trộn:

– Đun sôi một nồi nước để luộc mì. Sau đó cho mì vào luộc mì tầm 1 phút được.
– Đập dập phần củ hành lá và băm nhuyễn để ướp với thịt. Cho thêm tiêu, đường, hạt nêm, muối và chút nước vào thịt khi ướp để thịt được tươi khi xào nhé. Sau đó trộn đều phần thịt ướp.
– Hành lá các bạn cắt nhỏ, ớt thái vát mỏng một phần, một phần thái sợi để trang trí. Cà chua bỏ hạt đi và băm nhuyễn. Xà lách cắt thành sợi để trang trí.
– Cho một chút dầu vào mì trộn đều. Đun nóng chảo, cho chút dầu ăn và phi tỏi thơm thì cho thịt đã ướp vào để xào. Khi thịt đã săn lại thì cho nước tương và cà chua đã băm vào, rồi nếm gia vị cho vừa nhé.
– Đến khi nước sốt sệt lại thì các bạn bỏ hành lá và ớt sợi vào.
– Cuối cùng các bạn rải rau xà lách đã thái sợi ra đĩa to nhé, sau đó cho mì luộc vào đĩa rồi mới rải thịt xào lên bên trên. và thêm rau mùi lên trên để trang trí cho đẹp mắt.

2. Mì xào thập cẩm



Mì xào thơm ngon

Nguyên liệu:

– 2 gói mì ăn liền dùng để xào
– 15 ml xì dầu
– 5 ml xì dầu loại đậm màu
– 5 ml dầu hào
– 2,5g đường
– 2,5 ml dầu mè
– 1 ít hạt tiêu trắng
– 30 ml dầu hạt cải
– 2 tép tỏi thái lát
– 1/4 chén ớt chuông đỏ thái nhỏ
– 5 cái nấm hương tươi thái lát
– 1 củ cà rốt bào sợi
– 1 bát bắp cải thái sợi nhỏ
– 1 chén đậu Hà Lan, cắt chéo
– 1 chén giá đỗ
– 2 nhánh hành lá
– 15 ml rượu nấu ăn

Cách làm:

– Chần mì trong nước sôi khoảng 45 giây. Vớt mì ra và rửa sạch dưới vòi nước lạnh để mì không dính vào nhau.
– Trộn xì dầu, dầu hào, đường, dầu mè, hạt tiêu trong một bát
– Đun nóng chảo, thêm dầu và tỏi vào xào, sau đó thêm ớt, nấm hương tươi, cà rốt, bắp cải, rồi xào tất cả trong một phút. Thêm rượu vào xào trong 15 giây.
– Sau đó thêm mì vào, đảo nhanh tay và tách mì ra để chúng không dính vào nhau. Đổ hỗn hợp xì dầu vào xào trong 20 giây. Thêm giá đỗ, đậu Hà Lan tươi, hành lá vào.
– Đảo thêm một phút rồi cho ra đĩa thưởng thức.

3. Mì lai phở


Nguyên liệu:

– 1 gói mì ăn liền
– 1 quả chanh
– 1 thìa đường
– 2 thìa nước mắm
– Ớt xay
– Giá đỗ, rau sống.

Cách làm:

– Nấu mì theo hướng dẫn trên bao bì, nên sử dụng một nửa gói bột nêm
– Thêm vào nước dùng một quả chanh vắt, một thìa đường, 2 thìa nước mắm, một nhúm ớt xay.
– Sau đó, bạn đổ mỳ với nước dùng vào bát, thêm vào vài miếng thăn bò thái mỏng, một ít giá đỗ và một ít rau sống vào bát. Vậy là xong rồi các bạn chỉ việc thưởng thức thành quả nhé.

4. Trứng tráng mì tôm



Trứng tráng mì tôm

Nguyên liệu:

– 2 quả trứng gà
– 1 gói mì ăn liền
– Hành tím khô băm nhỏ
– Dầu ăn
– Rau ăn kèm: rau sống, dưa chuột
– Tương cà

Cách làm:

– Mì tôm để cả miếng, hoặc bóp vụn ra, chần qua với nước sôi 30 giây đến một phút để mì nở ra nhưng vẫn giữ được độ giòn, dai, vớt ra để ráo nước.
– Đập hai quả trứng gà cho gia vị của gói mì vào khuấy đều, cho mì ráo nước vào và hành lá cắt nhỏ rồi cho vào sau đó các bạn khuấy đều cho trứng bám trên sợi mì là được.
– Bắc chảo lên, cho dầu ăn vào, đun cho nóng, cho hành tím băm vào phi thơm. Sau đó cho hỗn hợp trứng, mì vào chiên đều vàng hai mặt, lưu ý đảo nhẹ tay để giữ nguyên hình dạng bìa trứng.
– Cuối cùng cho trứng rán mì tôm ra đĩa, trang trí bằng rau thơm, dưa chuột.

5. Mì sốt phô mai



Mì sốt phô mai


Nguyên liệu:

– Mì gói
– Pho mát
– Sữa, bơ vừa đủ ăn.

Cách làm:

-Trộn nước sốt từ pho mát với sữa, bơ
– Sau đó cho hỗn hợp đó vào đảo đều và nấu chín với mì tôm.
– Bạn cho hỗn hợp này vào khay hoặc đĩa sứ, để trong lò vi sóng quay đến khi mì tôm và nước sốt quyện lại với nhau là đã có một món ăn thú vị.

Ngoài những cách làm trên còn nhiều cách làm khác các bạn có thể tham khảo bác Google nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

1 nhận xét: